ป้ายกำกับ

Google (14) forum (12) webboard (12) กระดานสนทนา (12) ethic (10) มารยาท (10) politic (9) การเมือง (9) election (6) history (6) life (6) life style (6) local (6) การเลือกตั้ง (6) ชีวิต (6) ท้องถิ่น (6) ประวัติศาสตร์ (6) cartoon (5) การ์ตูน (5) แบบแผนชีวิต (5) family (4) freetalk (4) manga (4) strategy (4) war (4) ยุทธศาสตร์ (4) สงคราม (4) สนทนาทักทาย (4) data (3) download (3) sun tzu (3) ข้อมูล (3) ครอบครัว (3) ซุนวู (3) ระเบียบวิธี (3) Algorithm (2) administration (2) art (2) book (2) buddhist (2) business (2) chatroom (2) fiction (2) instruction (2) learning (2) management (2) methodology (2) monk (2) philosophy (2) search (2) society (2) technology (2) thai (2) website (2) การเรียนรู้ (2) ค้นหา (2) จัดการ (2) ธุรกิจ (2) นิยาย (2) บริหาร (2) ปรัชญา (2) พระสงฆ์ (2) พุทธศาสนา (2) ภาษาไทย (2) วิธีใช้ (2) สังคม (2) หนังสือ (2) ห้องสนทนา (2) เทคโนโลยี (2) E-mail (1) Facebook (1) Gmail (1) Thailand (1) Twitter (1) Youtube (1) ads (1) artbook (1) artist (1) birthplace (1) blog (1) city (1) communication (1) computer (1) concubine (1) discuss (1) eating (1) fallacy (1) father (1) focus (1) food (1) future (1) growth (1) height (1) homeland (1) ink (1) internet (1) introduce (1) language (1) lie (1) logic (1) marketing (1) morale (1) open (1) paper (1) parents (1) political party (1) printer (1) procedure (1) profile (1) reader (1) scan (1) service (1) spam (1) start (1) studybook (1) sufficient (1) system (1) thanks (1) thin (1) three kingdoms (1) topic (1) traveling (1) uthaithani (1) video (1) weblog (1) webmaster (1) weight (1) กระดาษ (1) กระทู้ (1) การกิน (1) การตลาด (1) การสื่อสาร (1) การเดินทาง (1) การเติบโต (1) ขยะข้อมูล (1) ขอบคุณ (1) ข้อปฏิบัติ (1) คติธรรม (1) ความสูง (1) คอมพิวเตอร์ (1) ตรรกะวิบัติ (1) ตรรกะศาสตร์ (1) ตระกูล (1) ตอแหล (1) นักอ่าน (1) น้ำหนัก (1) บรรพชน (1) บริการ (1) บ้านเกิด (1) บ้านเกิดเมืองนอน (1) ประเทศไทย (1) ผอม (1) พรรคการเมือง (1) พอเพียง (1) พ่อ (1) ภาษา (1) มุมมอง (1) ระบบ (1) วิจารณ์ (1) ศิลปิน (1) ศีลธรรม (1) สามก๊ก (1) หมึก (1) อนาคต (1) อาหาร (1) อุทัยธานี (1) เครื่องพิมพ์ (1) เมียน้อย (1) เมือง (1) แนะนำตัว (1) แบบเรียน (1) โฆษณา (1)

วันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ได้Loginเป็นสมาชิกในสังคมออนไลน์บางที่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆหรอกนะ

ข้อตกลงการเขียน Profile แนะนำตัว

สำหรับ BBS เรามีขอบังคับใหญ่ในการเขียน Profile แนะนำตัว ให้ถูกต้องและอ่านได้ใจความที่สุด จุดประสงค์หลักของการเขียน Profile ให้ถูกต้อง ก็เพื่อตรวจสอบว่าคุณมีความตั้งใจเข้ามาพูดคุยกับ เพื่อนๆหลายคนใน BBS แค่ไหนแหละเป็นการทำความรู้จักกับหลายๆคนว่า คุณชอบอะไรแบบไหน หรือมีนิสัยแบบไหนมีสายพลังแบบไหนกันแน่ เพื่อให้เกิดความสนินสนมและช่วยเหลือกันได้ ถ้าเพื่อนคนนี้ต้องการอะไรก็จะได้แบ่งปันให้ได้ถูก นิแหละค่ะที่เราต้องบังคับให้เขียน Profile กันให้ถูกต้องไง ค่ะ

ตัวอย่างข้อมูลส่วนตัว Profile ที่ถูกต้อง
ข้อมูลของฉัน
ฉันเป็นคนชอบดูการ์ตูนอนิเมชั่นและชอบหาข้อมูลทางเน็ต
ฉันชอบดูอนิเมชั่นหลายเรื่องเหมือนกันเช่น Hani Hani ~Operation Sanctuary และ nurse witch komugi และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย

1.งานอดิเรกของฉันคือเข้า Website ต่างๆ เพื่อหาโหลดภาพสวยๆจากการ์ตูนอนิเมชั่นมาเก็บสะสม
2. ชอบฟังเพลงจากอนิเมชั่นเรื่องต่างๆจาก ญี่ปุ่นมาก
3. ชอบเล่นเกมส์ Online หลายเกมส์ในไทยหลายเกมส์ส่วนมากจะเล่นเพื่อคุยกับเพื่อน
ฉันชอบไปนรวมกิจกรรมการ์ตูนกับเพื่อนๆเช่นงานการ์ตูนต่างๆงาน CosPlay
ข้อมูลของฉันก็มีอยู่แค่นี้แหละ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยน่ะ

*****

ข้อมูลหรือ Profile ที่สมัครไม่ผ่านหรือถูก Staff คัดออก 

1. เขียนข้อความไม่ได้ใจความหรือเขียนอะไรมั่วๆมา หรือเขียนมาน้อยแบบไม่น่าอ่าน อันนิไม่ผ่านแน่นอน

2. เขียนที่อยู่บ้านเลขที่ตัวเองมาอันนิเจอบ่อยก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขียนมาทำอะไร เพราะเราก็ไม่ต้องการทราบที่อยู่คุณอยู่แล้ว 

3. เขียนนิยาย เรื่องสั้น กาพย์กลอน ฟิคต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ ข้อมูลส่วนตัวของคุณลงมา

4. เขียนแค่ข้อมูลว่าคุณทำอะไรมีหน้าทีการงานหรือเป็นคนดังมาจากเว็บไหนอะไรทำนองนี้ สำหรับที่นี้ เรา เพื่อนทุกคนมีสิทธ์เท่ากันหมดเราไม่เลือกคนจากที่ว่าคุณคนดังมาจากไหนก็ตามแต่ ข้อตกลงก็คือ ข้อตกลงค่ะและ

เพื่อนทุกคนเค้าก็ตั้งใจเขียน Profile เข้ามาเพราะแบบนันตั้งใจเขียนกันนิดน่ะค่ะ

จากรูปแบบที่ทางบอร์ดประกาศมานี้ยังมีหลายท่านที่สำคัญความหมายของคำว่า ตัวอย่าง ผิดไป ซึ่งผมจะสรุปให้อ่านเป็นข้อๆว่าทำไมท่านถึงไม่ผ่าน และทำไมตอนนี้ การสมัครถึงต้องยุ่งยากขนาดนี้

1. ทำไมการสมัครถึงต้องยุ่งยากยังงี้ ?! 

ตอบ เพราะทาง Webmaster และ Staff ผู้มีหน้าที่ตรวจ Profile ได้รับการติเตียนจากบอร์ดอื่นในเรื่องที่ว่า มีสมาชิกท่านหนึ่งไปก่อปัญหา จนมีเรื่องยุ่งยากตามมา จนเสื่อมเสียทั้งบอร์ด แล้วด้วยความที่ว่ากลุ่มบอร์ดที่ติเตียนทางเรามานั้น หาว่าบอร์ดเราสมัครง่ายเกินไป ทำให้มีสมาชิกไม่มีคุณภาพ ซึ่งก็บอกเลยว่า กลุ่มบอร์ดที่มาติเตียนเรานั้น เขาทำไม่สมควรเรื่องของบุคคลก็ส่วนบุคคลทำไมต้องมาเหมารวมทั้งบอร์ด ซึ่งทางWebmaster จึงได้ตัดปัญหาข้อนี้ โดยเพิ่มมาตราการคัดสมาชิกให้เข้มงวดยิ่งขึ้น สำหรับสมาชิกที่เข้ามาใหม่ จึงขอให้ทุกท่านเข้าใจและเห็นใจเขาด้วย 

2. เรื่องที่หลายคนบ่นว่าทำไมสมัครทั้งที่กรอกมาดีแล้ว สมัครหลายครั้งแล้วถึงไม่ผ่าน 

ตอบ เพราะว่าหลายท่านนั้นมาสมัครด้วยความตั้งใจจริงหลายต่อหลายครั้ง แม้จะไม่ผ่านก็พยายามแล้วพยายามอีก ซึ่งทางนี้พี่ที่มีหน้าที่ตรวจ Profile อยู่เขาก็ฝากขอบคุณมาด้วยแต่เขาบอกว่า ความรู้สึกขอบคุณนั้น ไม่อาจทำให้พี่เขารู้สึกเห็นใจ หรือว่าจะลดมาตราฐานการตรวจลงมาได้ ฉะนั้นผมจะแจงเป็นข้อย่อยๆว่าปัญหาที่เจอมากๆคืออะไร

2.1 ชื่อ-นามสุกล ใน Profile ตอนสมัครผมคิดว่าชื่อ-นามสกุลของท่านเองต้องกรอกอยู่แล้ว ผมไม่ทราบว่าท่านจะกรอกมาอีกทำไม

2.2 ที่อยู่อันนี้ก็เจอประจำ แถมกฏก็บอกไว้แล้ว แสดงว่าไม่อ่านกันมาเลย

2.3 เรียนที่ไหน อันนี้ไม่ต้องบอกก็ได้ครับทางนี้ไม่ไปสอบสัมภาษณ์ท่านถึงที่เรียนแน่ๆ

2.4 ใส่เนื้อเพลงใน Profile รวมไปถึงการใส่นิยาย รึตำนานที่คุณสนใจลงมา ทางพี่เขามาตรวจ Profile นะครับไม่ได้มาร้องเพลง รึมาอ่านหนังสือให้ได้คลายเครียด

2.5 คุณมาจากเว็บอะไร ทำอะไรมาก่อน ไม่จำเป็นต้องมาบอกเพราะว่าที่นี่คือบ้านของสมาชิกบอร์ด ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน

2.6 พวก Profile ที่ใส่มามั่วๆ จับใจความไม่ได้ เนี่ยไม่ผ่านแน่นอนครับ เดี๋ยวข้อนี้มีตัวอย่างให้ดูตอนท้าย 

2.7 ทำไมต้องมี 300 คำ เยอะจัง - กว่าจะเขียนหมดนะเนี่ย - เฮ้อ - สมัครหลายครั้งแล้วเนี่ย - พวกบ่นอะไรแบบเนี้ยเราจะถือว่าไม่ตั้งใจจริงครับ

2.8 สุดท้าย คำว่า ตัวอย่าง ไม่ใช่ให้คุณทำรูปแบบให้เหมือนของทางเรา ไม่ได้ให้คุณก๊อบ Profile ตัวอย่างของเรามาใส่ อย่างที่บอกเราอยากได้สิ่งที่ยืนยันว่าคุณเป็นตัวของคุณเอง ไม่ใช่สิ่งที่เขียนมาเพราะ ได้จากตัวอย่าง รึไปก๊อบจากที่ไหนสักที่มา3. ทำไมที Profile ของสมาชิกเก่าบางคนยังเขียนแย่กว่าของผู้สมัครใหม่ที่ไม่ผ่านบางคน

ตอบ ข้อนี้เพราะว่าทางผู้สมัครชุดเก่านั้น เขาได้เข้ามาใช้งานบอร์ดก่อนที่จะเกิดปัญหา และพวกเขาได้พิสูจน์ตัวของพวกเขามาแล้วจากเวลาที่ผ่านมาเราจึงไม่เข้มงวดกับคนเก่าๆมากนัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น